5 ngân hàng Hội viên của Hiệp hội Ngân hàng lọt vào Top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Thứ năm, 27 Tháng 10 2022 02:16

Ngày 25/10/2022, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022.  Theo bảng xếp hạng, 5 ngân hàng là Hội viên của Hiệp hội Ngân hàng lọt vào Top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất.

Cụ thể, 5 ngân hàng là Hội viên của Hiệp hội Ngân nằm trong Top 10 lần lượt là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) xếp thứ 5, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) xếp thứ 6, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) xếp thứ 8, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) xếp thứ 9 và Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) xếp thứ 10. Trong đó, Vietcombank vinh dự được bình chọn với vị trí dẫn đầu các ngân hàng thương mại Việt Nam thuộc Top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất. Nếu mở rộng danh sách đến Top 20 doanh nghiệp có lợi nhận tốt nhất Việt Nam thì Hội viên Hiệp hội Ngân hàng tiếp tục góp mặt thêm 5 Ngân hàng nữa. Danh sách 5 ngân hàng Hội viên nằm trong Top từ 10 đến 20 lần lượt là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) xếp thứ 11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) xếp thứ 12, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) xếp thứ 14, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) xếp thứ 19 và Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) xếp thứ 20. Nếu mở rộng danh sách đến Top 50 doanh nghiệp có lợi nhận tốt nhất Việt Nam thì Hội viên Hiệp hội Ngân hàng có 16 đại diện. Trong đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) xếp thứ 28, Ngân hàng TMCP Tiên Phong xếp thứ 30, Ngân hàng TMCP Phương Đông xếp thứ 32, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam xếp thứ 35, Ngân hàng TMCP Sài gòn thương tín (Sacombank) xếp thứ 41 và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) xếp thứ 48.

Được biết, bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam bước sang năm thứ sáu trên chặng đường tìm kiếm, ghi nhận và tôn vinh thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có khả năng tạo lợi nhuận cao và bền vững, là trụ cột phát triển của kinh tế nước nhà. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều rủi ro và biến động khó lường, doanh nghiệp đứng trước bài toán giá cả và chi phí khi áp lực lạm phát ngày một gia tăng. Ý nghĩa của việc tìm kiếm các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất càng được cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư cùng công chúng chờ đón và đánh giá cao.

Đặc biệt, danh sách Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2022 cũng được chính thức vinh danh trong buổi lễ. Đây là kết quả dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report, tôn vinh những đại diện có hoạt động kinh doanh tốt và tiềm năng tăng trưởng cao, không ngừng tìm tòi, sáng tạo và linh biến trong kinh doanh, có trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng, từ đó góp phần vào sự phát triển và phồn vinh của nền kinh tế nước nhà.

Vietnam Report cho biết, phân tích từ dữ liệu thống kê trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kép về lợi nhuận (CAGR) trung bình của tất cả các doanh nghiệp trong PROFIT500 là 10,12%, trong đó, ngành Tài chính đạt mức 17,3%. Đây cũng được xem là những ngành có tiềm năng tăng trưởng và góp phần tích cực cho đà phục hồi của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Xem 228 lần