ABBank lần thứ 3 liên tiếp nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022”

Thứ tư, 17 Tháng 8 2022 03:41

Ngân hàng An Bình (ABBank) cho biết, đã vinh dự nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022” - Best Company to work for in 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Đây là lần thứ 3 liên tiếp ABBank nhận được giải thưởng này.

Giải thưởng của Tạp chí HR Asia, đánh giá về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, dựa trên các tiêu chí như: Đường hướng tổ chức, Văn hóa và đạo đức chính sách, Chế độ đãi ngộ nhân sự, Hoạt động nội bộ và Không gian làm việc lý dành cho Cán bộ nhân viên (CBNV) đang lao động, từ đó, sẽ đánh giá mức độ gắn kết tổng thể, tạo bước nền xây dựng nguồn nhân lực.

Sau một năm khó khăn vì đại dịch Covid-19, kỳ đánh giá năm 2022 được HR Asia thực hiện sát sao và nghiêm ngặt, tại Việt Nam, có 622 doanh nghiệp với hơn 46 nghìn người lao động đã tham gia các hoạt động khảo sát ngẫu nhiên, phỏng vấn chi tiết về môi trường làm việc, hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại doanh nghiệp của mình.

Doanh nghiệp đạt giải đều phải tiến hành khảo sát nội bộ dựa vào các tiêu chí Nhóm Core, Nhóm Self và Nhóm Group. Vượt qua các tiêu chí đánh giá khắt khe và được HR Asia công nhận lần thứ 3, ABBank tiếp tục là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022. Sau hai năm không ngừng cải tiến các chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, các tiêu chí của ABBank năm nay đều đạt điểm trung bình đánh giá cao hơn so với hai năm trước 2020, 2021, đặc biệt, nội dung ở Nhóm Self và Nhóm Group vượt mức điểm trung bình thị trường, tỷ lệ đạt lần lượt là 107,5% và 108,7%.

Được biết, ngay từ đầu năm 2022, ABBank ra quyết định điều chỉnh Cơ cấu Tổ chức và Giá trị Cốt lõi để hướng tới các mục tiêu chiến lược giai đoạn 2021 - 2025, trong đó ABBank luôn coi trọng công tác xây dựng và quản lý nguồn nhân lực có tố chất, kỹ năng và giàu kinh nghiệm để phát triển đội ngũ nguồn lực nòng cốt cho các hoạt động tại Ngân hàng.

Ngoài chương trình ABBank CARE được triển hằng năm gồm các chế độ đãi ngộ và phúc lợi dành cho CBNV, đối diện với diễn biến phức tạp do đại dịch Covid-19 trong năm 2021, ABBank đã triển khai nhiều chính sách nhân sự nhằm đảm bảo đời sống tinh thần và thu nhập cho CBNV an tâm tiếp tục công tác như: Hỗ trợ thu nhập trong thời gian bị nhiễm bệnh, tổ chức tiêm vaccine, xem xét điều chỉnh tăng lương định kỳ, phát hành cổ phiếu ESOP, chính sách vay ưu đãi để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của CBNV đối với Ngân hàng trong giai đoạn khó khăn. Bước sang đầu năm 2022, kỷ niệm 29 năm thành lập, Ban Lãnh đạo ABBank đã ra quyết định trao tặng huy hiệu Sao Tháng 5 cho mỗi CBNV có thâm niên bằng việc chi thưởng hiện kim theo số lượng Sao tương ứng với số năm gắn bó tại Ngân hàng.

Bà Nguyễn Ngọc Duệ - Thành viên Ban Điều hành, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn Nhân lực ABBank cho biết: “Đối với Ban Lãnh đạo, nhân sự chính là tài sản quý mà Ngân hàng cần gìn giữ, bồi dưỡng và phát triển. ABBank cam kết không chỉ đồng hành cùng sự thịnh vượng của khách hàng mà Ngân hàng còn luôn đồng hành cùng sự phát triển của toàn thể CBNV, cùng xây dựng và thực hiện mục tiêu chung trở thành thành Ngân hàng hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ”.

Xem 401 lần