Agribank Bình Thạnh khai trương AutoBank CDM tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh

Thứ sáu, 22 Tháng 4 2022 02:22

Ngày 20/4/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bình Thạnh đã khai trương và đưa vào hoạt động máy gửi rút tiền tự động (AutoBank CDM) đặt tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh.

Là đối tác chiến lược từ năm 2015, việc Agribank Bình Thạnhlắp đặt Autobank CDM tại nhà trường lần này nhằm hướng tới đối tượng khách hàng trẻ - các bạn sinh viên, những nhân tố sẵn sàng tiếp nhận các xu hướng thanh toán mới, từ đó thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt và thói quen thực hiện các giao dịch tài chính ngân hàng. Ngoài ra, Autobank CDM cũng đáp ứng được nhu cầu cá nhân hóa và sự đòi hỏi cao của giới trẻ đối với các sản phẩm dịch vụ hiện đại nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn, bảo mật.

Việc triển khai dịch vụ Ngân hàng tự động AutoBank (CDM) trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, là bước đột phá trong chiến lược tự động hóa các giao dịch ngân hàng, hướng tới ngân hàng số trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là giải pháp công nghệ nhằm thực hiện Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm dịch vụ của Agribank. Agribank Bình Thạnh mong muốn, máy Autobank CDM được lắp đặt tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ tối đa, phục vụ cho nhu cầu giao dịch của hàng nghìn giảng viên, cán bộ nhân viên và các bạn sinh viên đang làm việc và học tập tại nhà trường. Autobank CDM được đưa vào vận hành giúp gia tăng tiện ích trong các hoạt động thanh toán. Thay vì giao dịch gửi tiền trực tiếp tại quầy, các máy CDM sẽ phát huy vai trò hỗ trợ khách hàng 24/7, không cần phải chờ đợi, xếp hàng, chứng từ giao dịch hay các loại giấy tờ khác.

Agribank AutoBank CDM sử dụng công nghệ hiện đại, ứng dụng phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo dữ liệu được mã hóa và tính xác thực cao, đảm bảo an toàn giao dịch. Đây là một trong những bước tiến của Agribank trong việc đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng công nghệ, không ngừng nâng cao chất lượng SPDV với phương châm “Lấy khách hàng là trung tâm”.

Xem 538 lần