Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ trong năm Nhâm Dần 2022

Thứ tư, 09 Tháng 2 2022 05:52

Ngày 07/02/2022, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh đã tới thăm Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022. Cùng đi với Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng Ngân hàng Nhà nước.

Phát biểu chúc tết, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh khẳng định, năm 2021 là một năm mà hệ thống ngân hàng nói riêng cũng như nền kinh tế đứng trước những khó khăn không nhỏ. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ cùng sự đoàn kết, đồng lòng, nhất trí và nỗ lực của toàn hệ thống, ngành Ngân hàng đã vượt qua thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, những nỗ lực và đóng góp của DIV vào thành công chung của toàn ngành cũng được lãnh đạo NHNN ghi nhận và biểu dương. Phó Thống đốc tin tưởng rằng, Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, người lao động DIV sẽ tiếp tục phát huy sự dẻo dai như đã thể hiện trong năm Tân Sửu vừa qua, đồng thời có thêm sức mạnh, sự dũng mãnh của năm Nhâm Dần để đạt được những thành công mới, thắng lợi mới.

Thay mặt cán bộ, nhân viên DIV, Chủ tịch HĐQT Phạm Bảo Lâm đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, đồng thời báo cáo với Phó Thống đốc những nét chính trong thành công mà DIV đã đạt được năm 2021. Theo đó, trong năm qua, DIV đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 để trình Thủ tướng Chính phủ; đề xuất các nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm tiền gửi. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hạn mức bảo hiểm tiền gửi mới, qua đó, DIV đảm bảo bảo hiểm toàn bộ đối với xấp xỉ 91% người gửi tiền, tiệm cận  thông lệ quốc tế. Ngay sau khi hạn mức nói trên được ban hành, DIV đã triển khai tuyên truyền mạnh mẽ tới công chúng để lan tỏa hiệu quả chính sách bảo hiểm tiền gửi.

Năm 2021, DIV hoàn thành kế hoạch kinh doanh và các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động được NHNN giao. Tổng nguồn vốn của DIV đến cuối năm 2021 đã đạt 82,6 nghìn tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, Quỹ dự phòng nghiệp vụ đạt xấp xỉ 76 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 18% so với cùng kỳ năm 2020. DIV cũngđã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao nhằm đảm bảo quyền và lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần củng cố an toàn của hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, DIV đã kiện toàn cơ cấu tổ chức; công tác tiền lương và chế độ chính sách đối với người quản lý và người lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Trong thời gian tới, DIV sẽ cố gắng vượt qua những thách thức để tiếp tục là công cụ hữu hiệu của Chính phủ, NHNN trong việc đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng và bảo vệ người gửi tiền.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt đầu năm, Tổng Giám đốc DIV Đào Quốc Tính đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, người lao động trong hệ thống DIV. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, những thành tựu DIV đạt được là nhờ sự định hướng, chỉ đạo đúng đắn của Chính phủ, NHNN; đồng thời toàn hệ thống DIV đã đồng tâm, nhất trí, đoàn kết vì mục tiêu chung. Trong năm 2022 cũng như trong thời gian tới, DIV cần phát huy tinh thần đó, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để không phụ lòng mong mỏi của Chính phủ, NHNN, công chúng cũng như đạt được và đạt vượt những chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Thông qua hệ thống hội thảo trực tuyến, các chi nhánh DIV cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ và người lao động trong toàn hệ thống bảo hiểm tiền gửi.

Xem 299 lần