ACB trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Thứ tư, 15 Tháng 12 2021 06:59

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Forbes Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những doanh nghiệp được xướng tên và là lần thứ 6 được bình chọn trong bảng xếp hạng.

Forbes cho biết, phương pháp tổ chức chọn lọc doanh nghiệp vinh danh là dựa vào số liệu được phân tích bởi Công ty IFRC. Cụ thể, để thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2021, Forbes đánh giá các công ty niêm yết trên HSX và HNX qua nhiều bước. Ở vòng sơ loại, các công ty cần đáp ứng các điều kiện: có lợi nhuận trong năm tài chính 2020, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỉ đồng. Ở vòng kế tiếp, các công ty được tính toán chấm điểm định lượng trên các tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2016-2020. Tiếp theo, Forbes Việt Nam thực hiện điều tra định tính để đánh giá mức phát triển bền vững của doanh nghiệp: vị thế công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp, triển vọng phát triển ngành…

Giải thưởng này một lần nữa là động lực để ACB tiếp tục hành trình khẳng định vị thế thương hiệu và duy trì mức độ phát triển bền vững, nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và sản phẩm phù hợp nhất.

Xem 874 lần