BIDV và HUD ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn

Thứ hai, 13 Tháng 12 2021 06:21

Ngày 09/12/2021, tại Hà Nội, Ngân hàngĐầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã ký kết các hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho các dự án.

Theo đó, BIDV và HUD ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho 03 dự án lớn, với tổng số tiền tài trợ lên đến 1.898 tỷ đồng. Cụ thể: Dự án ĐTXD Hạ tầng kỹ thuật KĐT mới Đông Thăng Long với số tiền tài trợ 1.000 tỷ đồng; Dự án ĐTXD Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới tại thôn Phủ, xã Thái Học và thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương với số tiền tài trợ 718 tỷ đồng; và Dự án Nâng cấp, cải tạo ĐT 292 trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) và Dự án xây dựng Khu dân cư thôn Mầu, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với số tiền tài trợ 180 tỷ đồng.

Việc triển khai quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV và HUD đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần hỗ trợ thiết thực, hiệu quả trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh của hai bên theo đúng tinh thần tại Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2019-2023 đã ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV, nhấn mạnh: “Lễ ký kết hợp đồng tín dụng để tài trợ vốn đối với các dự án nêu trên là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên. Tôi tin tưởng rằng, với sự đồng hành, hỗ trợ về mặt nguồn vốn của BIDV theo các hợp đồng tín dụng, cùng với uy tín, năng lực và kinh nghiệm triển khai đầu tư, kinh doanh của Tổng Công ty HUD và các đơn vị thành viên, các dự án sẽ được triển khai thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cho các bên”.

Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án đánh dấu bước chuyển biến mới trong mối quan hệ giữa hai bên. BIDV và HUD tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được tăng cường, phát huy thế mạnh của mỗi bên, mang lại không chỉ những giá trị kinh tế mà ngày càng tạo ra nhiều công trình, dự án tầm cỡ, góp phần gia tăng tiện ích, lợi ích cho khách hàng của hai bên và toàn thể xã hội.

Xem 769 lần