VietABank cung cấp tiện ích Xác thực thư bảo lãnh và hợp đồng tiền gửi dễ dàng với mã QR

Từ ngày 25/10/2021, Ngân hàng Việt Á (VietABank) chính thức cung cấp tiện ích mới dành cho khách hàng doanh nghiệp xác thực Thư bảo lãnh và Hợp đồng tiền gửi dễ dàng bằng công nghệ mã QR, giúp khách hàng chủ động thực hiện việc tra cứu thông tin đồng thời tiết kiệm thời gian, thủ tục xác thực với ngân hàng.

QR Code (Quick Response Code) là công nghệ mã vạch hai chiều giải mã tốc độ cao đã được áp dụng nhiều trong việc xác minh xuất xứ sản phẩm. Đặc điểm nổi bật của tính năng này là khách hàng có thể kiểm tra độ tin cậy của Thư bảo lãnh và Hợp đồng tiền gửi mọi lúc mọi nơi. Kết quả kiểm tra sẽ được hiển thị trên màn hình của Khách hàng tại trình duyệt có định dạng đường dẫn duy nhất do VietABank cung cấp.

Khách hàng chỉ mất vài phút là có thể dễ dàng thực hiện việc tra cứu các thông tin của Thư bảo lãnh/Hợp đồng tiền gửi:

+ Bước 1: Khách hàng dùng bất kỳ thiết bị di động có kết nối internet (điện thoại smartphone, máy tính bảng…) quét mã QR đã được VietABank tích hợp sẵn trên Thư bảo lãnh/Hợp đồng tiền gửi.

+ Bước 2: Sau khi nhận diện mã QR, ứng dụng sẽ hiển thị một liên kết, khách hàng chọn vào liên kết, thực hiện theo hướng dẫn. Các thông tin chi tiết về Thư bảo lãnh, Hợp đồng tiền gửi sẽ được hiển thị để khách hàng có thể tự đối chiếu mà không cần phải liên hệ với ngân hàng hay làm thêm bất kỳ thủ tục nào khác.

Trong thời gian tới, VietABank sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng công nghệ và giải pháp ngân hàng số trong nhiều dịch vụ khác dành cho Khách hàng doanh nghiệp nhằm gia tăng trải nghiệm và tiện lợi đến khách hàng.