VietABank vinh dự nhận 3 giải thưởng quốc tế uy tín

Thứ tư, 25 Tháng 8 2021 05:08

Tháng 8/2021, Ngân hàng Việt Á (VietABank) vinh dự đón nhận 3 giải thưởng quốc tế từ tổ chức Global Banking and Finance Review (GBAF) và Global Business Outlook (GBO). Đây là năm thứ 4 liên tiếp VietABank nhận giải thưởng quốc tế nhờ kết quả kinh doanh nổi bật và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.

4 năm liên tiếp được các tổ chức quốc tế vinh danh:

Với kết quả kinh doanh nổi bật, VietABank vinh dự được GBAF trao tặng giải thưởng “Ngân hàng Phát triển bền vững nhất Việt Nam 2021” - Best Bank for Sustainable Development Vietnam 2020.

Theo đánh giá của tổ chức quốc tế GBAF, VietABank thành công trong việc xây dựng mô hình kinh doanh sáng tạo, năng động, trên đà tăng trưởng ổn định, hoạt động an toàn, bền vững. Những nỗ lực của VietABank đã góp phần mang đến sự thịnh vượng cho khách hàng, cổ đông, cán bộ nhân viên, đồng thời tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của Việt Nam. Do đó, GBAF lần thứ 4 liên tiếp vinh danh VietABank ở hạng mục “Ngân hàng Phát triển bền vững nhất Việt Nam”.

Cũng trong tháng 8/2021, VietABank đón nhận cú đúp giải thưởng quốc tế từ Global Business Outlook: “Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất 2021” - Best Savings Bank Vietnam và “Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2021” - Best Corporate Bank Vietnam. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của VietABank trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ tiện ích, hiện đại dành cho khách hàng.

Cổ phiếu VietABank chính thức niêm yết trên sàn UPCoM:

Bên cạnh kết quả khả quan trong kinh doanh, VietABank đón nhận tin vui: Ngày 20/7, gần 445 triệu cổ phiếu VAB đã chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM. Đây là cổ phiếu thứ 27 trong nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch trên sàn chứng khoán.

Giá tham chiếu trong ngày đầu tiên là 13.500 đồng/cổ phiếu, tương đương với giá trị vốn hóa ban đầu là hơn 6.000 tỷ đồng.

Trước đó, phương án đưa cổ phiếu giao dịch trên thị trường UPCoM đã được Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của ngân hàng thông qua. Đại diện VietABank chia sẻ: "mức giá chào sàn 13.5000/cổ phiếu VAB là mức khá hấp dẫn", dự kiến sau khi lên sàn VietABank sẽ tiến hành chia cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông.

Kết quả kinh doanh khả quan, lợi nhuận tăng:

Cùng với tình hình khả quan trên thị trường chứng khoán, VietABank vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2021. Lợi nhuận trước thuế quý II/2021 của VietABank tăng vọt đạt 282 tỷ đồng, tăng 315% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 200 tỷ đồng, tăng trưởng 433%.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế và sau thuế của VietABank đạt lần lượt là 407 tỷ đồng và 326 tỷ đồng , tăng 173,5% và 174,8%.

Nổi bật, lãi thuần từ mảng chứng khoán đầu tư đã tăng gần 38 lần so với cùng kỳ, đem về cho ngân hàng 23,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, mảng chứng khoán kinh doanh còn thoát lỗ, đạt con số lợi nhuận 28,1 tỷ đồng. Ngoài ra, hoạt động dịch vụ cũng thu về cho ngân hàng 13,3 tỷ đồng lãi thuần, cao gấp 6,5 lần mức cùng kỳ.

Sau 6 tháng đầu năm, lượng tiền gửi của khách hàng tại VietABank đã tăng 8,9% lên 1.029 tỷ đồng. Đáng chú ý trong đó, tiền gửi không kỳ hạn tăng gần gấp đôi lên 4.436 tỷ đồng; tiền gửi có kỳ hạn tăng 5,6% lên 59.806 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh khả quan trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban lãnh đạo ngân hàng tin tưởng lợi nhuận của VietABank sẽ đạt mức kế hoạch đã trình với cổ đông tại đại hội năm nay.

VietABank đã và đang nỗ lực thực hiện chiến lược phát triển bền vững một cách nhất quán, xuyên suốt, tập trung thực hiện các mục tiêu tăng trưởng dài hạn. Với nền tảng tài chính vững vàng và những thành tích bước đầu đã đạt được, VietABank tiếp tục hướng đến việc mở rộng quy mô, tăng năng suất lao động và sẽ tăng tốc hoạt động trong nửa cuối năm để hoàn tất mục tiêu năm 2021.

Xem 705 lần