VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp chiến thắng dịch COVID-19

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã triển khai “Gói giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp mùa dịch COVID-19” để chung tay với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định kinh doanh.

Gói giải pháp của VietinBank hướng đến 3 mục tiêu chính là: 1. Hỗ trợ doanh nghiệp về mặt tài chính với ưu đãi giảm lãi suất cho vay tới 1%/năm và miễn/giảm tới 20 loại phí giao dịch; 2. Đồng hành cùng khách hàng 24/7, cung cấp sản phẩm Ngân hàng số giao dịch online mọi lúc, mọi nơi với tốc độ xử lý giao dịch cao; 3. Bảo vệ khách hàng bằng công nghệ bảo mật tiên tiến, hàng đầu.

Ngay đầu quý III/2021, VietinBank đã tích cực gia tăng các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, cụ thể: VietinBank đã giảm lãi suất cho vay tối đa 1%/năm đối với các khoản dư nợ hiện hữu và giải ngân mới của khách hàng. Tính đến hết ngày 30/6/2021, VietinBank đã hỗ trợ giảm lãi suất cho gần 3.500 khách hàng doanh nghiệp (KHDN) với tổng dư nợ được giảm lãi suất hơn 200 nghìn tỷ đồng; tổng số tiền lãi thực đã giảm cho các KHDN chịu ảnh hưởng từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát đến nay là gần 2.000 tỷ đồng.

Về phí giao dịch, VietinBank đã triển khai 3 chương trình ưu đãi miễn - giảm phí liên tiếp trên phạm vi cả nước với chính sách ưu đãi tới 20 loại phí cho các dịch vụ thường xuyên và thiết yếu đối với doanh nghiệp. Bao gồm: Phí dịch vụ Thanh toán Quốc tế, mua bán ngoại tệ, dịch vụ chuyển tiền, chi lương, nộp thuế, chuyển tiền trên VietinBank eFAST…

Nhằm đảm bảo các giao dịch của doanh nghiệp không bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp - VietinBank eFAST cũng liên tục phát triển gia tăng tiện ích, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm ngân hàng giao dịch 24/7 trên nền tảng số. Điển hình năm 2021 VietinBank eFAST đã thực hiện nâng cấp 2 chức năng Chi lương tự động 24/7, giao dịch kể cả cuối tuần hay ngày Lễ, Tết; dịch vụ Chuyển tiền theo file lên tới 5.000 giao dịch/file với tốc độ xử lý 0,02s/giao dịch.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều khách hàng bị cách ly hoặc trụ sở của khách hàng nằm trong khu vực bị phong tỏa theo quy định của Nhà nước, VietinBank đã linh hoạt gia hạn thời gian hoàn trả hồ sơ đối với khách hàng giao dịch giải ngân, giao dịch tiền gửi có kỳ hạn qua kênh: Fax/Email/wetransfer (eFAST). Được vận hành trên một hệ thống bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế, với 2 năm liền đạt chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 27001:2013 do tổ chức TUV NORD của Đức chứng nhận, VietinBank eFAST đảm bảo an toàn bảo mật thông tin và sự an tâm cho khách hàng mỗi khi giao dịch.