PTF cảnh báo dùng chữ ký, con dấu giả lừa tiền trong tài khoản ngân hàng

Thứ tư, 07 Tháng 7 2021 02:20

Công ty tài chính Bưu điện (PTF) cảnh báo thủ đoạn mới dùng con dấu, chữ ký giả của người có thẩm quyền ở công ty tài chính để dụ dỗ khách hàng chuyển khoản rồi chiếm đoạt tiền, lừa tiền trong tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Gần đây một số đối tượng mạo danh Công ty tài chính Bưu điện PTF mời khách hàng vay vốn và sử dụng ứng dụng Auto Cash trên điện thoại để giải ngân khoản tiền ảo với con dấu giả, chữ ký giả của người có thẩm quyền nhằm dụ dỗ khách hàng chuyển khoản và chiếm đoạt.

Đối tượng gọi điện tới khách hàng mời vay và hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng "Auto Cash" giải ngân nhanh. Sau đó, tài khoản zalo có tên "Phê duyệt PTF" sẽ kết bạn với khách hàng để thuyết phục khách hàng vay vốn, chuyển tiền đặt cọc cho đối tượng.

Sau khi cài đặt ứng dụng và nhập các thông tin cá nhân như: số điện thoại, chứng minh nhân dân... khách hàng sẽ được ứng dụng Auto Cash giải ngân một khoản tiền ảo kèm theo một hợp đồng tín dụng với con dấu giả mạo Công ty tài chính Bưu Điện PTF.

"Để nhận được số tiền giải ngân, khách hàng phải gửi mật khẩu để xác nhận. Tuy nhiên, để có mật khẩu này khách hàng phải tạm ứng và chuyển khoản đặt cọc một số tiền. Sau khi khách hàng chuyển tiền cọc thì đối tượng lừa đảo cắt liên lạc hoàn toàn. Đây là hành vi lừa đảo khách hàng cần cảnh giác" - đại diện PTF khẳng định.

PTF không áp dụng đăng ký khoản vay, giải ngân và yêu cầu đặt cọc, tạm ứng…, qua ứng dụng Auto Cash cũng như bất kỳ ứng dụng online nào khác. Với tất cả khoản vay, khách hàng đều phải làm thủ tục và ký hồ sơ trực tiếp tại các điểm giao dịch của công ty.

Do đó, khách hàng cần cảnh giác với các ứng dụng cho vay trực tuyến với điều kiện quá dễ dàng; tuyệt đối không thực hiện chuyển tiền, đưa tiền mặt, cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có biểu hiện nghi ngờ hoặc có các dấu hiệu lừa đảo ở trên.

Xem 988 lần