2 Công ty tài chính triển khai gói 20.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi

Thứ năm, 18 Tháng 8 2022 01:51

Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) và Công ty tài chính FE CREDIT, đã triển khai gói 20.000 tỷ đồng (mỗi công ty 10.000 tỷ đồng), để cho công nhân và người lao động vay với lãi suất bằng 50% lãi suất thông thường trên phạm vi cả nước, đây là cơ hội để người có thu nhập thấp tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn ưu đãi.

Thời gian chính thức triển khai gói vay này bắt đầu từ 1/8/2022 và sẽ tiếp tục cho vay đến hết năm 2023, với lãi suất ưu đãi 20% (lãi suất thông thường là 40-50%). Công nhân và người lao động tiếp cận khoản vay này có thể quay vòng trong nhiều năm tiếp theo.

Để đảm bảo các khoản vay đúng người - đúng đối tượng - an toàn, sẽ có một đoàn khảo sát gồm đại diện các bên: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và 2 công ty tài chính tiêu dùng sẽ đi khảo sát thực tiễn tại một số công đoàn cơ sở và khu công nghiệp để từ đó có được cái nhìn thực tế và có những điều chỉnh, đề xuất, thay đối để phù hợp với thực tiễn.

Theo đó, Công đoàn ngành NHNN tại các tỉnh, thành sẽ chịu tránh nhiệm triển khai và hỗ trợ 2 công ty tài chính triển khai gói vay. NHNN chỉ đạo các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố phối hợp với công đoàn cơ sở và 2 công ty tài chính triển khai cụ thể tại các địa phương.

Đây là hoạt động vừa đúng với định hướng của Thủ tướng Chính phủ về chính sách, đáp ứng nguyện vọng về đời sống, việc làm, vừa giảm bớt gánh nặng cho công nhân, người lao động khi bước vào giai đoạn bình thường mới. Qua đó, góp phần đẩy lùi làn sóng tín dụng đen đang “bao vây” người có thu nhập thấp…

Xem 265 lần