Bưu điện tỉnh Lâm Đồng chung tay tiêu thụ sầu riêng và hồng giòn

Chủ nhật, 10 Tháng 10 2021 15:42

Ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 gây nên đã khiến cho việc tiêu thụ nông sản của tỉnh Lâm Đồng gặp rất nhiều khó khăn do các kênh tiêu thụ bị hạn hẹp đồng thời việc vận chuyển cũng gặp nhiều bất cập. Trước tình hình đó, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng tham gia vào việc hỗ trợ tiêu thụ sầu riêng và hồng giòn với sản lượng đặt mục tiêu dự kiến đạt hơn 500 tấn.

Huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với hơn 11.000 ha cùng sản lượng thu hoạch ước tính đạt hơn 60.000 tấn sầu riêng đang bước vào vụ thu hoạch. Dự báo trước được những khó khăn do dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu tháng 9, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng đã tiếp cận từng hợp tác xã và hộ nông dân để đưa ra những giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong việc tiêu thụ. Với kinh nghiệm có được khi đã tiêu thụ gần 80 tấn nông sản của các tỉnh bạn như Vải thiều Bắc Giang, Nhãn Đồng tháp, Bưởi da xanh Đạ Tẻh... Bưu điện Lâm Đồng đặt mục tiêu sẽ tiêu thụ từ 450 - 500 tấn sầu riêng.

Chỉ tính riêng 3 ngày đầu triển khai trên toàn mạng lưới, đặc biệt là trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn (landing: nongsanviet.postmart.vn) hơn 8 tấn sầu riêng đã được tiêu thụ. Cùng với đó, Bưu điện tỉnh đã triển khai nhiều điểm bán ở các bưu cục, Bưu điện Văn hóa xã trên toàn địa bàn để đưa tới tay người tiêu dùng những trái sầu riêng thơm ngon, chất lượng và đạt tiêu chuẩn.

Không chỉ với sầu riêng, ở thời điểm này, Bưu điện tỉnh còn triển khai việc hỗ trợ tiêu thụ hồng giòn với số lượng dự kiến khoảng 100 tấn. Hiện nay, diện tích trồng hồng tại Đà Lạt khoảng 370ha với sản lượng hàng năm đạt khoảng 12.000 tấn và chủ yếu được trồng nhiều tại phường 3, 4, 7, xã Xuân Thọ, Xuân Trường... Bưu điện tỉnh đã lên kế hoạch xây dựng, tiêu thụ nhãn hiệu “Hồng Đà Lạt” nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của cây trồng, giữ vững và phát triển hơn nữa về chất lượng và giá trị cho trái hồng.

Ông Vũ Xuân Việt - Giám đốc Bưu điện tỉnh Lâm Đồng cho biết trong thời gian qua Bưu điện tỉnh cũng đã làm cầu nối để kết nối những doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân có nhu cầu trong việc tiêu thụ nông sản của tỉnh, đặc biệt là trái sầu riêng và hồng giòn đang vào vụ.

“Với mục đích hỗ trợ người dân, khẳng định vị thế của Bưu điện tỉnh và đóng góp vào sự phát triển, ổn định chung của toàn tỉnh, chúng tôi đã nhanh chóng lên kế hoạch và triển khai toàn diện việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản không chỉ trong nội tỉnh mà còn hướng đến các tỉnh bạn cũng như đặc biệt là trên sàn TMĐT Postmart. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự vào cuộc và đồng hành của các cấp chính quyền sẽ giúp cho việc tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân sẽ đạt được những kết quả tốt, qua đó ổn định sản xuất cũng như kinh tế cho người dân.” Ông Vũ Xuân Việt chia sẻ.

Xem 824 lần