Đưa cam Cao Phong lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Thứ ba, 14 Tháng 9 2021 07:38

Ngày 12/9, tại huyện Cao Phong, Bưu điện tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo tiêu thụ cam Cao Phong với sự tham dự của lãnh đạo UBND huyện Cao Phong và các hộ sản xuất, HTX kinh doanh cam trên địa bàn.

Việc đưa nông sản nói chung và cam Cao Phong lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn là một trong những giải pháp mới để hỗ trợ nông dân tiêu thụ các sản phẩm của mình. Giải pháp này sẽ càng phát huy hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh đang xảy ra tại nhiều địa phương. Hiện nay, Bưu điện tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ, hướng dẫn được gần 40 nhà cung cấp trong tỉnh đưa 56 sản phẩm lên sàn TMĐT Postmart của Vietnam Post. Tại huyện Cao Phong, Bưu điện tỉnh thực hiện hỗ trợ đưa các hộ sản xuất, kinh doanh, HTX kinh doanh cam Cao Phong đăng ký tham gia sàn TMĐT để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Hòa Bình. Mục tiêu từ nay đến cuối năm sẽ tiêu thụ khoảng 2.000 tấn cam Cao Phong và tiếp tục duy trì tiêu thụ sản lượng nông sản đã và đang triển khai tại các địa phương trong tỉnh.

Tại hội thảo, Bưu điện tỉnh đã giới thiệu về năng lực mạng lưới Vietnam Post, hỗ trợ các hộ sản xuất để đưa cam lên sàn TMĐT… Bên cạnh đó, các vấn đề về vận chuyển sản phẩm, bảo mật thông tin… cũng được các hộ kinh doanh, HTX đưa ra nhằm có giải pháp cụ thể, góp phần tránh ùn ứ cam khi cao điểm thu hoạch, giúp ổn định giá cam cho người dân, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian.

Cũng tại hội thảo, Bưu điện tỉnh và các hộ sản xuất, HTX kinh doanh cam trên địa bàn huyện Cao Phong đã ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ cam.

Xem 940 lần