Boomi vượt mốc 20.000 khách hàng, lập kỉ lục trong ngành với lượng khách hàng lớn nhất

Thứ hai, 13 Tháng 6 2022 04:25

Ngày 09/6/2022, Boomi - công ty dẫn đầu về tự động hóa và kết nối thông minh, thông báo đã vượt mốc 20.000 khách hàng, là con số khách hàng lớn nhất trên bất kỳ nền tảng tích hợp đám mây nào với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ (iPaaS).

Các công ty Fortune 500 và các thương hiệu đáng chú ý trên toàn cầu, chẳng hạn như AT&T, Cisco, LinkedIn, Moderna và Novartis, cùng với các công ty quốc tế hàng đầu như Ampol, Hội Chữ thập đỏ Úc, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và Sky, đang tận dụng nền tảng Boomi AtomSphere™ để đạt kết quả kinh doanh tốt hơn. Khách hàng của Boomi dựa vào công nghệ đã nhận được nhiều giải thưởng từ công ty cung cấp dịch vụ phần mềm (SaaS) toàn cầu và dẫn đầu trong lĩnh vực, dựa vào cộng đồng mạnh mẽ và các đối tác đẳng cấp thế giới để nâng cao năng suất, thúc đẩy đổi mới và phát triển trong quá trình thay đổi.

Ngoài việc hợp tác với các thương hiệu trên toàn thế giới, Boomi cũng hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu tập trung vào việc kết nối thế giới vì những điều tốt đẹp, mở rộng sứ mệnh của Boomi là kết nối mọi người với mọi thứ, mọi nơi. "Đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ con người và hệ thống đưa các nhà nghiên cứu đến với nhau với mục tiêu cuối cùng là chữa khỏi bệnh ung thư", Craig Eisenberger, Giám đốc, Dịch vụ Nền tảng Doanh nghiệp và Quản lý Dữ liệu tại Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho biết. "Boomi cho phép chúng tôi tạo các kết nối liền mạch và theo thời gian thực giữa các hệ thống để chúng tôi có thể sử dụng và chia sẻ cùng một nguồn thông tin trong toàn tổ chức của mình. Thông qua nền tảng Boomi, chúng tôi sẽ tạo và phân phối dữ liệu chính xác hơn và những thông tin chi tiết mà chúng tôi có được sẽ cho phép các bên liên quan dành ít thời gian hơn để tạo báo cáo và có nhiều thời gian hơn để thúc đẩy sứ mệnh của chúng tôi tiến về phía trước".

Chris Port, Giám đốc Điều hành của Boomi cho biết: "Các tổ chức toàn cầu ngày nay cần kết nối thông minh và tự động hóa hơn bao giờ hết". "Sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã làm mất khoản doanh thu dự kiến 4 nghìn tỷ USD. Cuộc cải tổ vĩ đại và nhu cầu hỗ trợ lực lượng lao động làm việc từ xa hay theo hình thức kết hợp ngày càng tăng và đang kéo căng các nguồn lực vốn đã tinh gọn. Những nguồn dữ liệu bị cô lập tiếp tục ngăn các công ty nhận ra giá trị dữ liệu của họ," Port nói thêm. "Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, trên tất cả các khu vực địa lý và ngành, chuyển sang sử dụng Boomi và hệ sinh thái rộng lớn của chúng tôi để giải quyết thành công những thách thức như thế, một cách nhanh chóng và dễ dàng".

Mạng lưới hơn 800 đối tác trên toàn thế giới của Boomi, bao gồm Accenture, Capgemini, Deloitte, SAP và Snowflake, cũng như ba nhà cung cấp đám mây lớn nhất - Amazon Web Services, Google Cloud và Microsoft - đã giúp tập khách hàng tăng trưởng nhanh chóng khi nhu cầu kết nối thông minh và tự động hóa tiếp tục tăng tốc.

Nền tảng tích hợp không cần lập trình nhiều, triển khai theo đám mây, cấp doanh nghiệp của Boomi có thể mở rộng quy mô để hỗ trợ triển khai khách hàng lớn nhất - gần đây đang xử lý hơn một nghìn tỷ tài liệu và 65 tỷ lượt tích hợp - cho phép các doanh nghiệp thống nhất hệ sinh thái kỹ thuật số đầy đủ của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bằng cách kết nối dữ liệu và hệ thống trên các môi trường kỹ thuật số kết hợp, các tổ chức có thể dẹp bỏ các hoạt động kinh doanh bị tách biệt, mở khóa sức mạnh của dữ liệu và hợp lý hóa quy trình làm việc để phục vụ khách hàng, nhân viên và đối tác tốt hơn.

Là nhà tiên phong trong lĩnh vực iPaaS dựa trên đám mây, Nền tảng Boomi AtomSphere đóng vai trò là xương sống của sự đổi mới trong các tổ chức, tiết kiệm hàng nghìn giờ làm việc để thực hiện các công việc tẻ nhạt và tăng tốc thời gian để nâng cao giá trị trong khi thực hiện các mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng. Boomi giới thiệu một cộng đồng người dùng đang phát triển gồm hơn 100.000 thành viên và là một trong số những nhà tích hợp hệ thống toàn cầu (GSI) lớn nhất trong mảng iPaaS. Được định vị là Đơn vị dẫn đầu theo Gartner® Magic Quadrant™ trong lĩnh vực nền tảng doanh nghiệp dưới dạng dịch vụ (EiPaaS)2 trong tám năm liên tiếp, công ty gần đây đã nhận được Giải thưởng Vàng Globee® trong Danh mục Nền tảng dưới dạng Dịch vụ (PaaS) và đã giành được nhiều giải thưởng vì là nhà tuyển dụng được yêu thích trong bảng xếp hạng Nơi làm việc Tốt nhất do Tạp chí Inc. bình chọn.

Về Boomi

Boomi ngay lập tức kết nối mọi người với mọi thứ, ở bất kỳ đâu với nền tảng đám mây riêng, thống nhất, mở và thông minh. Nền tảng tích hợp dưới dạng dịch vụ (iPaaS) của Boomi được hơn 20.000 khách hàng trên toàn cầu tin tưởng vì tốc độ, tính dễ sử dụng và tổng chi phí sở hữu thấp. Là công ty tiên phong trong việc thúc đẩy sử dụng dữ liệu thông minh, tầm nhìn của Boomi là giúp khách hàng và đối tác khám phá, quản lý và sắp xếp dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời kết nối các ứng dụng, quy trình và con người để có kết quả tốt hơn, nhanh hơn.

Để biết thêm thông tin, truy cập http://www.boomi.com.

Theo Boomi

Xem 275 lần