UOB đầu tư 500 triệu USD để xây dựng năng lực số trên toàn ASEAN

Thứ năm, 07 Tháng 10 2021 02:41

Ngày 04/10/2021, United Overseas Bank (UOB) - Singapore đã đưa ra thông báo đầu tư lên đến 500 triệu USD vào các sáng kiến đổi mới kỹ thuật số với mục tiêu tăng gấp đôi lượng khách hàng bán lẻ trên nền tảng số, lên con số hơn bảy triệu người dùng tại khu vực ASEAN vào năm 2026.

UOB sẽ kết hợp các đổi mới của dịch vụ ngân hàng số TMRW với quy mô và chiều sâu sản phẩm của ứng dụng di động UOB Mighty trên một nền tảng - UOB TMRW như một phần trong kế hoạch đầu tư.

UOB dau tu 500 trieu USD de xay dung nang luc so 2Kelvin Lam, Giám đốc TMRW và Ngân hàng Số Tập Đoàn, UOB

Trước bối cảnh tăng cường áp dụng kỹ thuật số do hậu quả của đại dịch, ngân hàng số hiện là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng ở UOB. Riêng tại Singapore, việc sử dụng các kênh thanh toán điện tử như PayNow và mã QR đã tăng hơn 200% trong khi hoạt động gửi và rút tiền mặt giảm hơn 30% vào năm 2020. 

UOB là ngân hàng đầu tiên trong khu vực phát triển mô hình kinh doanh mới tập trung vào sự tương tác của khách hàng khi ra mắt TMRW, ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên của ASEAN vào năm 2019. UOB đã xây dựng TMRW với phương tiện tương tác kỹ thuật số do AI điều khiển, kết hợp các giải pháp công nghệ tài chính hàng đầu nhằm phân loại và phân tích khối lượng dữ liệu giao dịch lớn trong thời gian thực. Phương tiện tương tác kỹ thuật số của UOB là sức mạnh hỗ trợ khả năng dự đoán và cung cấp dữ liệu chuyên sâu để đưa ra giải pháp phù hợp với khách hàng dựa trên mô hình hành vi sử dụng dịch vụ ngân hàng của họ.

Với nền tảng UOB TMRW thống nhất, ngân hàng sẽ tiếp tục bứt phá ranh giới đổi mới để mang tới trải nghiệm dịch vụ ngân hàng siêu cá nhân hóa dành riêng cho từng khách hàng của UOB. UOB là ngân hàng đầu tiên tại Singapore ra mắt dữ liệu chuyên sâu thiết kế riêng cho từng khách hàng dựa trên AI vào tháng 11/2019, đồng thời TMRW là ngân hàng số tiên phong đổi mới trong khối ASEAN. Kể từ đó, hơn 40 triệu dữ liệu chuyên sâu đã được phục vụ và đón nhận bởi khách hàng tại Singapore. UOB TMRW, nhóm tập hợp các chuyên gia từ các lĩnh vực bao gồm công nghệ, khoa học hành vi, khoa học dữ liệu và dịch vụ ngân hàng sẽ tiếp tục thúc đẩy nền văn hóa linh hoạt với những cải tiến mới cho ứng dụng di động.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn UOB cho biết: "Mức độ tương tác là điểm khác biệt chính trong trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số của UOB. Nằm trong khuôn khổ chiến lược mở rộng quy mô và thương mại hóa các tính năng về dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số trên toàn khu vực, chúng tôi đã triển khai thành công TMRW tại Indonesia và Thái Lan chỉ trong vòng hai năm.

Trong hai năm đó, chúng tôi cũng chứng kiến tác động của đại dịch COVID-19 lên quá trình tăng tốc áp dụng kỹ thuật số, đến mức kỹ thuật số không còn là nhu cầu của một phân khúc mà là nhu cầuchính yếu. Bây giờ là thời điểm thích hợp để kết hợp các tính năng dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số của chúng tôi lại với nhau. Nền tảng dựa trên sự kết hợp tất cả các thế mạnh của TMRW và UOB Mighty sẽ giúp chúng tôi khai thác lợi thế về quy mô để đẩy nhanh quá trình đổi mới, đặc biệt là trong lĩnh vực trải nghiệm dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số siêu cá nhân hóa và tốc độ tiếp cận thị trường".

TMRW vẫn là một trong những ngân hàng số có sức hút nhất tại ASEAN với nhiều giải thưởng, gần đây nhất là giải ngân hàng số tốt nhất tại Indonesia và Thái Lan. Các khách hàng của TMRW cũng thể hiện sự hài lòng về các dịch vụ ngân hàng số, với hệ số đo lường mức độ hài lòng nằm trong top đầu ở cả Thái Lan và Indonesia. Những người thích thực hiện tất cả các dịch vụ ngân hàng chẳng hạn như thanh toán, đầu tư và điểmthưởng trong một ứng dụng duy nhất cũng đánh giá cao[1] tính năngtoàn diện độc đáo của UOB Mighty. Vào tháng 7/2021, UOB Mighty đã bổ sung thêm vào danh sách giải thưởng với giải 'Sự đổi mới sản phẩm đầu tư của năm' cho giải pháp tài sản kỹ thuật số SimpleInvest.

Là một phần trong kế hoạch triển khai UOB TMRW, ngân hàng đã tung ra phiên bản beta của ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số mới được tích hợp các tính năng dịch vụ ngân hàng số cho tất cả nhân viên tại Singapore. Sau khi hoàn tất thành công thử nghiệm beta, UOB TMRW sẽ được trình diện với tất cả các khách hàng của UOB tại Singapore vào cuối năm nay. Khách hàng của UOB Mighty tại Singapore sẽ có cơ hội chuyển đổi sang UOB TMRW vào khoảng thời gian này.

Ông Kevin Lam, Giám đốc TMRW và Ngân hàng kỹ thuật số của tập đoàn, cho biết: "Chúng tôi đang bước sang giai đoạn mới đầy thú vị trên hành trình chuyển đổi số trong bán lẻ. Sự ra mắt của UOB TMRW tại Singapore khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc tăng gấp đôi mô hình theo hướng dữ liệu mà các ngân hàng đang tạo ra nhằm mang tới trải nghiệm kỹ thuật số siêu cá nhân hóa cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi luôn hình dung về một tương lai nơi trải nghiệm ngân hàng số UOB cũng như các giải pháp và dịch vụ của chúng tôi được điều chỉnh phù hợp với từng khách hàng theo mô hình hành vi sử dụng dịch vụ ngân hàng của họ. Trong giai đoạn tiếp theo này, chúng tôi đặt mục tiêu khám phá sức mạnh của công nghệ trong nỗ lực biến ngân hàng số trong tương lai trở nên thông minh hơn và thậm chí dễ sử dụng hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi không dừng lại ở những thành tựu đã đạt được mà sẽ liên tục cải tiến UOB TMRW vài tháng một lần để giúp hoạt động ngân hàng trở nên đơn giản, thu hút và minh bạch cho tất cả khách hàng của UOB".

UOB sẽ từng bước triển khai UOB TMRW tại các thị trường ASEAN chủ chốt, đồng thời dự kiến ra mắt tại các thị trường tiếp theo trong 18 tháng tới. 

Giới thiệu về UOB

United Overseas Bank Limited (UOB) là ngân hàng hàng đầu tại Châu Á với mạng lưới toàn cầu  hơn 500 văn phòng ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ. Kể từ khi được thành lập vào năm 1935, ngân hàng UOB đã tự lực phát triển với hàng loạt thương vụ thu mua chiến lược. UOB được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới: xếp hạng cấp Aa1 theo Dịch vụ nhà đầu tư của Moody, cấp AA- theo Xếp hạng toàn cầu của S&P và Xếp hạng Fitch. Tại châu Á, UOB hoạt động thông qua trụ sở chính tại Singapore và ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, cũng như các chi nhánh và văn phòng đại diện trên toàn khu vực.

Với kinh nghiệm hơn tám thập kỷ, các thế hệ nhân viên của UOB luôn giữ vững tinh thần doanh nghiệp, tập trung vào việc tạo dựng giá trị lâu bền cũng như cam kết vững chắc với việc tuân thủ những điều đúng đắn dành cho khách hàng và đồng nghiệp.

UOB tin tưởng vào sứ mệnh của một tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính có trách nhiệm, và cam kết tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của các bên liên quan cũng như cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Cũng như UOBcam kết giúp đỡ khách hàng quản lý tài chính hiệu quả và phát triển doanh nghiệp của mình, UOB kiên định trong việc hỗ trợ phát triển xã hội, đặc biệt trong các lĩnh vực như nghệ thuật, trẻ em và giáo dục.

Theo United Overseas Bank

Xem 1116 lần

footer